Nếu là tín đồ của các món ăn chay chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ món canh măng khô nấm rơm cực kì bổ dưỡng mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản này. Hãy cùng Mr Bamba vào bếp và chuẩn bị cho gia đình một bát canh măng khô nấm rơm nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị- 400 g Măng khô (măng trúc) đã ngâm mềm
- 150 g Nấm rơm
- 1 củ Cà rốt nhỏ
- Hạt nêm chay, muối, dầu ăn
- Rau mùi
2. Chế biến
- Bước 1:
Đem măng khô đi rửa rạch sau khi bóc ra khỏi túi.
Cà rốt cắt sợi hoặc thái miếng tùy ý.
- Bước 2:
Cho măng vào xào với hạt nêm chay khoảng 10 phút cho thấm.
- Bước 3:
Cho cà rốt đã bào sợi vào, cho thêm nước vào nồi, nấu nhỏ lửa khoảng 30 phút. Nên cho nước xăm xắp măng, nêm gia vị đậm đà để măng thấm.
- Bước 4:
Khi măng đã mềm, thấm gia vị, cho nấm rơm vào nấu thêm khoảng 15 phút rồi cho thêm nước đủ dùng, nêm nếm lại gia vị, nấu sôi trở lại rồi tắt bếp. Khi ăn rắc rau mùi vào.
Cre: Cookpad_Bảo Bình
Top