Quay về
Trang chủ

Canh măng khô nấu sườn ngon đậm đà hương vị cổ truyền ngày Tết - Mr Bamba măng nấu ngay


 

Canh măng khô nấu sườn đã trở thành một trong những tinh hoa mỹ vị của mỗi dịp Tết đến Xuân về. Hương vị đậm đà mang đậm phong cách và bản sắc Việt, chính vì vậy việc lựa chọn nguyên liệu và cách thức nấu món canh này lại được trở thành chủ đề chính được bàn luận. Hôm nay, Mr Bamba sẽ hướng dẫn các bạn nấu món canh tuyệt phẩm này nhé!

 

Cách Chọn Mua Măng Khô Ngon Nấu Canh

Măng khô là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn tuy nhiên lại rất mất công sơ chế nếu sử dụng măng tươi mua ngoài chợ. Nên sự lựa chọn Măng sạch nấu ngay, lại được hội chị em cân nhắc mỗi dịp cần sử dụng tới “Măng”

Mr Bamba tự tin là một trong những thương hiệu măng giúp các bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Măng đã được Mr Bamba sơ chế và làm sạch sẵn, với quy trình và máy móc hiện đại đã qua kiểm duyệt Vệ sinh an toàn thực phẩm. Mr Bamba cam kết không sử dụng chất bảo quản nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm 

Măng khô của nhà Mr Bamba quý khách chỉ cần rửa qua với 1 lần nước là đã có thể sử dụng ngay rồi. Quả thật rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian phải không nào?
 

 

Nguyên liệu:

  • 400gr sườn non
  • 500g Măng khô lưỡi lợn 
  • Hành lá, hành khô
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế sườn non

– Sườn non làm sạch, chặt khúc vừa ăn, cho sườn vào nồi nước đun sôi chần sơ qua để loại bỏ tạp chất và mùi hôi.
– Vớt sườn ra rửa lại thật sạch, cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa hầm trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Sơ chế măng khô 

– Măng rửa qua với 1 lần nước cho thật sạch
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Chế biến canh măng khô nấu sườn non

– Bắc chảo lên bếp đun nóng với 1 thìa dầu ăn, phi thơm hành khô rồi trút măng khô vào xào sơ qua, nêm vào một ít muối, đường, đun khoảng 5 – 7 phút.
– Cho tiếp sườn và phần nước hầm vào nồ hầm với măng cho đến khi các nguyên liệu chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
– Thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp, chần thêm phần hành củ trắng xếp lên trên để trang trí.
– Đổ canh ra tô và dọn lên mâm thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

Cách làm canh măng khô nấu sườn ngon hấp dẫn trên đây khá đơn giản, dễ thực hiện. Hãy thử trổ tài nấu canh măng sườn non ngay hôm nay để khoe tài khéo tay của bạn với cả nhà nhé. Mr Bamba chúc bạn thành công với món canh măng khô nấu sườn đặc sắc!
 

Sản phẩm:

Măng Trúc Yên Tử (mrbambafoods.com)

Măng Nứa Xé 500g (mrbambafoods.com)

Măng Nứa Tươi 500g (mrbambafoods.com)

Măng Khô Nứa 500g (mrbambafoods.com)

Măng Khô Lưỡi Lợn (mrbambafoods.com)

Măng Củ Thái lát (mrbambafoods.com)

Măng Củ Búp 500g (mrbambafoods.com)

 

 

----------------------------------------------

Măng sạch nấu ngay - Mr Bamba

Số 56-58 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0914459988

Website: http://mrbambafoods.com

Shopee: https://shopee.vn/bamboomang


Top

Tin liên quan

Tạo bởi SlimWeb - Công cụ thiết kế web miễn phí