Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt ếch 400 gr (4 con)
- Măng nứa xé nấu ngay Mr Bamboo 500g
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò tàu 1 ít
- Ớt sừng 1 quả
- Gừng băm 4 muỗng canh
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Dầu hào 1.5 muỗng cà phê
- Tương ớt 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt)
- Dầu ăn 1 muỗng canh
-
Chọn ếch có kích thước to, đều, da có màu nâu vàng, có độ đàn hồi tốt, săn chắc.
-
Bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau để lựa chọn ếch ngon: đầu thon, mắt sáng, gân guốc, da bông vàng sáng hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng,..
Măng tươi, măng khô nấu ngay Mr Bamboo đã được sơ chế sẵn, qúy khách hàng khi mua về không cần luộc, chỉ cần bỏ nước, rửa sạch và đem đi xào nấu.
Cách chế biến "Ếch xào măng"
1. Sơ chế và tẩm ướp ếch:
- Trước tiên, để làm sạch bạn loại bỏ các phần như đầu, da, nội tạng, đường gân của ếch.
Để loại bỏ mùi tanh, vi khuẩn và các vết máu của ếch bạn cho 2 muỗng canh gừng băm cùng 2 muỗng canh muối vào chà xát lên ếch, sau đó rửa sạch lại vài lần với nước sạch, bạn cho ra rổ và cắt khúc vừa ăn.
- Tẩm ướp ếch với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1 thìa nước gừng.
Mẹo sơ chế ếch sạch, không tanh:
-
Bạn nên cắt bỏ đầu, da, nội tạng, xương sống, các đường gân, mạch máu trên đùi ếch.
-
Có thể khử mùi tanh của ếch bằng pha dung dịch giấm và muối.
-
Bạn có thể chần thịt ếch qua hỗn hợp nước rượu, gừng và bột nghệ.
2. Sơ chế măng: Măng nứa xé tươi nấu ngay Mr Bamboo đã được sơ chế sẵn, mua về chỉ cần bỏ nước, rửa sạch.
3. Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Bạn rửa sạch các loại rau hành lá, ngò tàu sau đó bạn cắt nhỏ. Ớt sừng bạn cắt nhỏ.
- Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, măng chua bạn cắt nhỏ sau đó chần sơ qua nước sôi.
4. Xào ếch với măng nứa xé tươi:
- Bạn làm nóng chảo cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó cho 1 muỗng canh gừng băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm cùng 1/2 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm.
- Tiếp tục bạn cho ếch vào xào khoảng 2 phút cho thịt ếch săn lại, bạn cho thêm 1.5 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê tương ớt vào tiếp tục xào.
- Bạn cho măng nứa xé tươi nấu ngay Mr Bamboo đã sơ chế sẵn vào xào, cho thêm 100ml nước vào xào khoảng 5 - 7 phút cho ếch thấm gia vị, rồi cho 1 quả ớt cắt nhỏ vào, cuối cùng thêm hành lá và ngò tàu cắt nhỏ vào đảo đều, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cho ếch ra đĩa và thưởng thức ngay nào, mùi ếch thơm hòa quyện với măng và mùi thơm của hành lá và ngò tàu. Thịt ếch mềm nhưng vẫn giữ độ dai, vị vay cay của ớt cùng vị chua chua của măng, cực kỳ tuyệt vời.
Tham khảo video Ếch xào măng cùng Mr Bamboo tại: https://www.tiktok.com/@easy.../video/7216280361179958555
Top